Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Quốc Lâm

Giảng viên Khoa Y Học Lâm Sàng - Phó giám đốc BVĐK Phạm Ngọc Thạch

TS.BS Trần Quốc Lâm tốt nghiệp Bs đa khoa năm 2001, Thạc sỹ chuyên ngành ngoại khoa tại Học viện Quân Y năm 2012, Tiến sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình tại Đại học Y Hà Nội năm 2018. Sau khi tốt nghiệp TS.BS Trần Quốc Lâm là Giảng viên bộ môn ngoại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Bác sĩ-Phẫu thuật viên khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội. Hiện Tại TS.BS Trần Quốc Lâm đang là Giảng viên Bộ môn Ngoại thuộc khoa Y học lâm sàng Trường Đại học Y tế Công cộng, Bác sĩ-phẫu thuật viên khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện E Trung Ương. TS.BS Trần Quốc Lâm có hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy đại học, đào tạo bác sĩ đa khoa, khám, điều trị và phẫu thuật chuyên ngành cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình.

TS.BS Trần Quốc Lâm đang giảng dạy các môn học chuyên ngành ngoại khoa và hướng dẫn học viên sau đại học.

*Các bài báo đã xuất bản:

1. Trần Quốc Lâm, Trần Tung Dũng (2016): Kết quả bước đầu tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật tất cả bên trong sử dụng gân Hamstring tại Bệnh viện Xanh Pôn. Tạp chí Y học thực hành, số 992.

2. Trần Quốc Lâm, Trần Tung Dũng (2016): Đặc điểm giải phẫu mảnh ghép gân Hamstring tự thân trong phẫu thuật tạo hình dây chằng chéo trước một bó kỹ thuật All-Inside. Tạp chí Y học Việt Nam. Tháng 10, số 2.

3. Trần Quốc Lâm, Trần Tung Dũng (2017): Giải phẫu dây chằng chéo trước ở người Việt Nam trưởng thành. Tạp chí Y học Việt Nam. Tháng 12, số 2.

4. Trần Quốc Lâm, Trần Trung Dũng (2017): Kết quả tạo hình dây chằng chéo trước một bó kỹ thuật tất cả bên trong bằng gân Hamstring tại Bệnh viện Xanh Pôn. Tạp chí Y học Việt Nam. Tháng 12, số 2.

5. Tu Nam Vu, Quoc Lam Tran (2018): Medial discoid meniscus tear ACL injury in an adult patient with congenital dislocation of the knee. Conmed Linvatec Asia Arthroscopy Symposium 2018.

6. Trung Dung Tran, Quoc Lam Tran: A cadaveric study on the anatomy of anterior cruciate ligament in Vietnamese adults. Asia-Pacific Journal of sports Medicine, Arthroscopy, Rehabilitation and Technology, Volume 14, October 2018, pages 22-25.

* Biên soạn sách:Tham gia biên soạn cuốn “ Chẩn đoán và điều trị gãy xương trật khớp chi trên”. Nhà xuất bản y học 2017.